Tuổi trẻ Giáo Hiệu học tập và làm theo lời Bác

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình cảm tốt đẹp cũng như công sức, trí tuệ của mình để giáo dục, bồi dưỡng thanh niên, Bác từng căn dặn: “Thanh niên sẽ làm chủ nước nhà, phải học tập mãi, tiến bộ mãi mới thật là thanh niên”. Học tập và làm theo lời dạy của người, thời gian qua tuổi trẻ xã Giáo Hiệu đã ra sức thi đua học tập, lao động và xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng góp phần tích cực thúc đẩy kinh tế – xã hội xã nhà ngày càng phát triển.

Đoàn xã Giáo Hiệu phối hợp thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công 

Để việc học tập và làm theo lời Bác đi vào chiều sâu, đoàn xã Giáo Hiệu đã chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, đẩy mạnh giáo dục trong đoàn viên, thanh, thiếu niên về cuộc đời, sự nghiệp, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm và tu dưỡng, rèn luyện của mỗi cá nhân trong lao động, học tập, công tác. Bên cạnh đó, BCH đoàn xã Giáo Hiệu cũng chú trọng triển khai thực hiện các phong trào tình nguyện vì cộng đồng. Nhờ đó đó, các hoạt động tình nguyện của thanh niên có bước phát triển mới, không ngừng mở rộng về quy mô, nội dung, hình thức, thu hút nhiều đối tượng tham gia, đặc biệt tập trung đến các nội dung về an sinh xã hội. Anh Lộc Văn Dưỡng, Bí thư Đoàn xã Giáo Hiệu cho biết: thông qua các chương trình “Tình nguyện mùa đông”, “Xuân tình nguyện”, “Tháng thanh niên” … BCH đoàn xã đã tổ chức thực hiện được nhiều phần việc thiết thực hiệu quả như: sửa chữa hơn 7km đường liên thôn, thường xuyên tổ chức vệ sinh môi trường tại các thôn bản, ra quân đổ bê tông sân khấu và làm sân bóng chuyền của xã; phối hợp đổ bê tông sân nhà họp thôn Nà Muồng, đổ bê tông sân vui chơi cho thiếu nhi, làm mái tôn, tường rào cho điểm trường Mầm Non Hồng Mú, tặng quà cho học sinh trường TH&THCS Giáo Hiệu….

Ngoài ra, trong các dịp lễ, Tết BCH đoàn xã cũng chú trọng triển khai thực hiện việc thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ bằng công lao động cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, gia đình quân nhân tại ngũ, hộ nghèo… nhờ đó đã tạo được dấu ấn và hình ảnh đẹp của thanh niên trong nhân dân. Ngoài ra, phong trào hiến máu tình nguyện, định hướng nghề nghiệp và tư vấn việc làm cho đoàn viên thanh niên luôn được BCH đoàn xã quan tâm, triển khai rộng khắp và nhận được sự đồng tình hưởng ứng tích cực của đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên. “Tuổi trẻ xã Giáo Hiệu tiếp tục triển khai thực hiện những công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa. Đồng thời, thực hiện tốt phong trào tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và các phong trào hoạt động nhằm đưa phong trào đoàn ngày càng phát triển vững mạnh.” Anh Lộc Văn Dưỡng, Bí thư Đoàn xã Giáo Hiệu cho biết thêm.

Bằng những hoạt động thiết thực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tuổi trẻ xã Giáo Hiệu xứng đáng là lực lượng xung kích góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH của địa phương./.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây