Tuổi trẻ Giáo Hiệu chung tay xây dựng Nông thôn mới.

            Hưởng ứng Phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, những năm qua, cùng với cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể trong xã, đoàn viên thanh niên xã Giáo Hiệu đã triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa góp phần cùng với địa phương hoàn thành các tiêu chí NTM, phấn đấu đưa Giáo Hiệu đạt chuẩn xã NTM trong năm 2019.

Đoàn viên thanh niên xã Giáo Hiệu tham gia đổ sân bóng chuyền của xã.

            Những năm qua, Ban Chấp hành Đoàn xã đã chủ động xây dựng kế hoạch, đề ra chương trình hành động cụ thể và triển khai các kế hoạch, phổ biến các chỉ tiêu, tiêu chí đến đoàn viên thanh niên bằng nhiều hình thức như: tuyên truyền qua các buổi sinh hoạt tại các chi đoàn, phối hợp với các ban ngành đoàn thể, tổ chức truyên truyền qua các buổi họp thôn bản… Qua đó, nhận thức của đoàn viên thanh niên được nâng lên và tích cực tham gia xây dựng NTM. Nổi bật trong chuỗi các hoạt động tham gia xây dựng NTM của Đoàn xã Giáo Hiệu đó là việc triển khai thực hiện 2 chương trình lớn của Đoàn là “xung kích phát triển kinh tế – xã hội, hội nhập quốc tế ” và  “đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp”, ra quân vệ sinh môi trường, xây dựng đường giao thông nông thôn.

            Với phương châm “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, các hoạt động của Đoàn đã tập trung vào những phần việc cụ thể, thiết thực, hiệu quả. Anh Lộc Văn Dưỡng – Bí thư Đoàn xã Giáo Hiệu  cho biết: thông qua các hoạt động chiến dịch tình nguyện hè và tháng thanh niên, đoàn xã đã tổ chức huy động đoàn viên thanh niên phối hợp với đội Thanh niên tình nguyện Đạo học Thủy lợi tham xây dựng cầu dân sinh thôn Nà Hin trị giá 30 triệu đồng, nạo vét hơn 300m kênh mương; tổ chức đổ bê tông sân bóng chuyền xã; hỗ trợ xây dựng 02 nhà vệ sinh; tổ chức hơn 10 buổi vệ sinh đường làng ngõ xóm thu hút hàng trăm lượt người tham gia đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ môi trường, phát quang đường làng ngõ xóm, dọn vệ sinh và trồng hoa, cây cảnh góp phần giữ gìn môi trường xanh – sạch – đẹp.

Tham gia Nạo vét kênh mương thôn Nà Muồng.

            Bên cạnh đó, Đoàn đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất, tư vấn giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động, tạo điều kiện cho thanh niên vay vốn để phát triển kinh tế và học tập… Nhiều thanh niên địa phương đã phát huy tinh thần dám nghĩ, dám làm, vượt khó vươn lên làm giàu. Đã có nhiều mô hình của thanh niên đem lại hiệu quả kinh tế cao điển hình như mô hình nuôi trâu bò vỗ béo của đoàn viên Nguyễn Văn Toán ở thôn Nà Muồng đã góp phần tăng thu nhập tạo việc làm cho gia đình, đồng thời, làm thay đổi diện mạo của xã.

            “Để triển khai hiệu quả và tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào xây dựng NTM, Đoàn xã sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM đến các cơ sở đoàn. Đặc biệt, vận động gia đình các ĐVTN đi đầu làm gương, mạnh dạn triển khai các mô hình để nhân dân học tập theo. Cùng với đó, chỉ đạo các chi đoàn lựa chọn, đăng ký ít nhất 03 việc làm cụ thể bám sát với yêu cầu thực tế của địa phương để triển khai thực hiện.” Đồng chí Bí thư Đoàn xã cho biết thêm.

            Với những đổi mới mạnh mẽ trong công tác chỉ đạo, bằng tinh thần nhiệt huyết, tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong thời gian tới, Phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng NTM” của Đoàn xã Giáo Hiệu  sẽ tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực, phấn đấu góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương đưa xã cán đích NTM trong năm 2019 như kế hoạch đã đề ra../.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây