Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

       Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) huyện Pác Nặm vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Lao động Thương binh và xã hội năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Hoàng Thị Duyên – Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết công tác Lao động Thương binh và xã hội năm 2020

        Năm 2020, mặc dù thực nhiệm vụ gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của các cấp, ngành, sự phối kết hợp chặt chẽ của các địa phương trong huyện, đồng thuận của toàn xã hội cùng nỗ lực của mỗi cán bộ, công chức, viên chức nên nhiều lĩnh vực thuộc ngành LĐTB&XH cũng đạt được những kết quả nhất định. Toàn huyện đã giải quyết việc làm mới cho trên 1.400 người, đạt trên 204% kế hoạch, trong đó đã đưa hơn 106 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng có thời hạn.  Cũng trong năm 2020, Thực hiện Nghị quyết 42 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, phòng LĐTB&XH huyện Pác Nặm đã phối hợp và hoàn thành chi trả hỗ trợ cho người có công, thân nhân người có công, người lao động, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ kinh doanh…

      Bên cạnh đó, nhiều giải pháp giảm nghèo bền vững, đảm bảo chống tái nghèo tiếp tục được triển khai đồng bộ. Phong trào đền ơn, đáp nghĩa và thực hiện chính sách đối với người có công tiếp tục được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Các hoạt động trợ giúp cho trẻ em được đẩy mạnh, góp phần thực hiện tốt các quyền của trẻ em, tạo điều kiện để các em phát triển toàn diện. Dịp tết Nguyên đán 2020 và dịp kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, toàn huyện có trên 420 lượt người có công được nhận quà tặng của chủ tịch nước, của tỉnh và của huyện. Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em và ngày quốc tế thiếu nhi 01/6, tỉnh đã tổ chức thăm, tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

      Phát huy những kết quả đạt được, năm 2021, ngành LĐTB&XH phấn đấu giải quyết việc làm cho 1.000 lao động; phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện đạt từ 3,5 – 4%. Thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách đối với người có công và thực hiện tốt các chỉ tiêu về phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHTN./.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây