Pác Nặm trú trọng phát triển các loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao.

              Năm 2017 này, kế hoạch phát triển các loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao trên địa bàn huyện Pác Nặm đều được đề ra tăng cao so với kết quả thực hiện trong năm 2016.

Nhiều hộ dân đã vươn lên làm giàu từ trồng cây ăn quả.

            Trong đó, kế hoạch phát triển cây cam quýt là 20ha, tăng gần 10ha so với năm 2016, sản lượng ước đạt trên 60 tấn; Cây Hồng không hạt 45ha, trong đó có 20,2ha diện tích cho thu hoạch, sản lượng ước đạt 60,6 tấn; Đối với cây mận phấn đấu trồng được 254ha, tăng 143ha so với kết quả năm 2016, sản lượng ước đạt trên 136 tấn.

            Để hoàn thành được kế hoạch đề ra thì huyện Pác Nặm đã và đang tích cực vận động người dân mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên những diện tích đất kém hiệu quả kinh tế. Đồng thời chính quyền địa phương cũng đã quy hoạch vùng trồng một cách hợp lý, tăng cường công tác chuyển giao khoa học kỹ thuật, có chính sách hỗ trợ phù hợp cho bà con nông dân. Đặc biệt là tích cực liên kết, từng bước tạo thương hiệu cho sản phẩm để có đầu ra ổn định, góp phần giúp người dân xóa đói giảm nghèo và vươn lên làm giàu hiệu quả ./.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây