Pác Nặm triển khai 31 dự án từ nguồn vốn hỗ trợ PTSX chương trình 30a năm 2020.

             Từ nguồn vốn hỗ trợ PTSX năm 2020 của chương trình 30a, huyện Pác Nặm đã phê duyệt triển khai 31 dự án nhằm đa dạng hóa sinh kế cho người dân và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả.

Các dự án đang được triển khai đảm bảo theo đúng tiến độ, đúng đối tượng.

            Cụ thể, trong tổng số kinh phí đã được phân bổ, huyện Pác Nặm sử dụng gần 5,5 tỷ đồng để hỗ trợ PTSX đa dạng hóa sinh kế, gần 1,5 tỷ đồng để nhân rộng các mô hình giảm nghèo bền vững và sử dụng 500 triệu để mua vacxin tiêm phòng cho đàn gia súc trên địa bàn huyện. Trong số 31 dự án được huyện phê duyệt triển khai cho đến thời điểm này có 27 dự án chăn nuôi, chủ yếu là chăn nuôi trâu bò sinh sản và chăn nuôi lợn thịt bản địa và 04 dự án trồng cây ăn quả. Đây đều là những hướng phát triển kinh tế có thế mạnh của địa phương, đã và đang khẳng định được giá trị trong công cuộc phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của huyện nhà.

            Hiện nay huyện Pác Nặm đang tập trung chỉ đạo ngành chức năng hướng dẫn các xã đẩy nhanh tiến độ triển khai giải ngân nguồn vốn để thực hiện các dự án đã phê duyệt, đảm bảo đúng tiến độ, đúng đối tượng thụ hưởng theo quy định./.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây