Kết quả tiêm phòng cả năm đạt trên 74% kế hoạch.

            Theo thống kê của Trạm thú y huyện Pác Nặm, kết quả tiêm phòng năm 2018 của huyện đạt trên 74% kế hoạch giao, tăng gần 10% so với năm 2017.

Kết quả tiêm phòng cả năm 2018 đạt trên 74% kế hoạch.

            Cụ thể, đối với vacxin LMLM và Tụ huyết trùng trâu bò mỗi loại tiêm được trên 19.400 liều, đạt 74,7% kế hoạch; Vacxin Tụ huyết trùng lợn tiêm được trên 13.500 liều, đạt 75,5% kế hoạch; Vacxin dịch tả lợn tiêm được trên 14.000 liều, đạt 78,3% kế hoạch và vacxin phòng dại chó tiêm đạt 99% kế hoạch.

            Để công tác tiêm phòng bệnh cho đàn vật nuôi hiệu quả, Trạm Thú y huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch tiêm phòng, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng, các tổ chức đoàn thể, lực lượng thú y viên xã tích cực triển khai. Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về tính chất, mức độ nguy hiểm của các loại dịch bệnh trên đàn vật nuôi cho người dân; thông tin kịp thời, chính xác về tình hình dịch, nguy cơ tái phát dịch và các biện pháp phòng, chống dịch. Hướng dẫn người chăn nuôi các biện pháp chăn nuôi an toàn, trong đó nhấn mạnh đến công tác tiêm phòng. Bên cạnh đó, Trạm cũng kiến nghị với lãnh đạo huyện yêu cầu các cấp chính quyền địa phương chỉ đạo quyết liệt hơn trong công tác tiêm phòng, đề cao trách nhiệm đối với lãnh đạo địa phương nếu tỷ lệ tiêm phòng không đạt yêu cầu hay để xảy ra dịch…./.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây