Huyện Pác Nặm phát sinh thêm 08 hộ nghèo.

            Theo kết quả thống kê, rà soát mới nhất thì từ đầu năm 2020 đến nay trên địa bàn huyện Pác Nặm đã phát sinh thêm 08 hộ nghèo với 28 nhân khẩu, nâng tổng số hộ nghèo trên toàn huyện lên 2.550 hộ, chiếm tỷ lệ 35,17%.

Các hộ đều thuộc diện hộ nghèo theo tiêu chí thu nhập của chuẩn nghèo đa chiều.

            Cụ thể, cả 08 hộ nghèo mới phát sinh đều thuộc xã Bộc Bố, trong đó có 04 hộ đồng bào Mông, 02 hộ Sán Chỉ và 02 hộ dân tộc Tày. Nguyên nhân dẫn tới các hộ nghèo phát sinh chủ yếu vẫn là hộ mới tách từ hộ nghèo, thiếu đất sản xuất, các thành viên trong hộ là người cao tuổi và trẻ em không có khả năng lao động, gia đình thường xuyên có người ốm đau đi viên điều trị do đó kinh tế hộ gia đình rất khó khăn và hộ trong năm chịu thiệt hại do dịch bệnh dẫn đến gia súc bị chết, các tài sản trong gia đình bị hỏng hóc không sử dụng được.

            Huyện Pác Nặm đã chỉ đạo UBND xã Bộc Bố và Phòng LĐTB&XH phối hợp cấp giấy chứng nhận hộ nghèo cho các hộ theo Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ để các hộ này được hưởng chế độ chính sách theo quy định của Nhà nước. Đồng thời tiếp tục thu thập bổ sung đặc điểm, điều kiện sống của từng hộ, từ đó có phương án, giải pháp hỗ trợ giúp đỡ các hộ nghèo phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững /.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây