Hội thi tìm hiểu pháp luật dân quân tự vệ năm 2021

Huyện Pác Nặm vừa tổ chức thành công Hội thi tìm hiểu pháp luật dân quân tự vệ năm 2021.

Ban tổ chức trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Tham gia Hội thi có 28 thí sinh là Chỉ huy trưởng, Chính trị viên, Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự 10 xã trên địa bàn huyện. Trong thời gian 2 ngày, các thí sinh đã tham gia thi nhận thức pháp luật về DQTV bằng hình thức trắc nghiệm và các nội dung liên quan đến chuyên đề giáo dục chính trị, pháp luật về dân quân; xây dựng và báo cáo kế hoạch “Tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ, chính sách cho Dân quân giai đoạn 2021- 2025”. Ngoài ra các thí sinh còn tham gia nội dung thi bắn súng K54 bài 1c. Đây là những nội dung thiết thực, gắn liền với thực tiễn công tác quốc phòng, quân sự địa phương.

Với sự am hiểu về kiến thức, tinh thần sẵn sàng chiến đấu, các thí sinh thể hiện bản lĩnh chính trị, nắm chắc Luật DQTV để vận dụng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng tại địa phương. Từ đó, phát huy tinh thần của lực lượng dân quân tự vệ theo hướng “vững mạnh, rộng khắp”, có chất lượng tổng hợp cao, luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ phòng chống, giảm nhẹ thiên tai, bảo vệ trật tự an ninh xã hội, xây dựng thế trận vững mạnh.

Hội thi là dịp để các đồng chí cán bộ Ban CHQS các xã trên địa bàn giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và vận dụng linh hoạt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và nhân dân về thực hiện các quy định của Luật Dân quân tự vệ.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải cho 03 tập thể và trao ba giải Nhất, ba giải Nhì, ba giải Ba cho các thí sinh đạt kết quả cao. Đồng thời, tiến hành lựa chọn những cá nhân tiêu biểu, xuất sắc để luyện tập và tham gia Hội thi cấp tỉnh trong thời gian tới./.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây