Hội nông dân – Hội phụ nữ – Đoàn thanh niên huyện Pác Nặm tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2010 – 2015.

     Toàn cảnh hội nghị.

     Trong 5 năm qua các phong trào thi đua đã được các tổ chức hội ở Pác Nặm triển khai một cách sâu rộng và có hiệu quả tới các cơ sở hội và hội viên, đoàn viên thanh niên trên toàn địa bàn. Xác định công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng chính trị là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm xây dựng tổ chức hội, đoàn vững mạnh, trong 5 năm qua các tổ chức hội đã có hàng nghìn lượt hội viên, đoàn viên thanh niên ở Pác Nặm được tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, học tập nghiên cứu các chỉ thị, nghị quyết của các cấp ngành từ trung ương đến địa phương.

      Bên cạnh đó vấn đề phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo cho hội viên cũng được các tổ chức hội hết sức trú trọng, đến nay đã có 6.870 lượt hội viên, đoàn viên thanh niên được vay vốn ủy thác với ngân hàng chính sách xã hội với tổng dư nợ đạt trên 135 tỷ đồng. Các tổ chức hội cũng đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn mở được trên 200 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên. Thông qua các nguồn vốn vay cũng như các lớp tập huấn nhiều hội viên nông dân, hội phụ nữ, đoàn viên thanh niên đã áp dụng hiệu quả vào phát triển kinh tế hộ gia đình từng bước vươn lên thoát nghèo và làm giàu có hiệu quả. Theo thống kê hiện nay trên địa bàn huyện Pác Nặm có hơn 140 mô hình kinh tế của hội viên nông dân, hội phụ nữ và đoàn viên thanh niên làm chủ có thu nhập từ 70 đến 100 triệu đồng / năm.

Trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc.

      Ngoài ra các phong trào khác như phòng trào thanh niên tình nguyện của đoàn thanh niên, phong trào giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ của hội phụ nữ….cũng được triển khai có hiệu quả. Đặc biệt cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới ngày càng được thực hiện hiệu quả thu hút đông đảo hội viên, đoàn viên thanh niên tham gia, góp phần tích cực vào công cuộc xóa đói giảm nghèo hiệu quả và bền vững ở địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với các điển hình tiên tiến.

     Phát biểu tại hội nghị đồng chí Ma Trương Thiêm – Tỉnh ủy viên, phó bí thư huyện ủy đã đánh giá cao những thành tích mà các tổ chức hội đã đạt được trong thời gian qua. Ghi nhận những đóng góp to lớn của các tổ chức hội cũng như các hội viên, đoàn viên thanh niên đã và đang chung tay cùng Đảng bộ, chính quyền các cấp ở huyện nhà nỗ lực xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Đồng chí cũng yêu cầu các tổ chức hội trong thời gian tới cần phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, đồng thời thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, yếu kém còn tồn tại để có hướng khắc phục kịp thời qua đó xây dựng tổ chức hội, đoàn thể ngày càng vững mạnh, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới hiện nay.

     Cũng tại hội nghị đã có 20 tập thể và 40 cá nhân được tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010-2015./.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây