Hội LHPN Pác Nặm hỗ trợ 330 hộ hội viên phụ nữ nghèo.

            Thực hiện chương trình xóa đói giảm nghèo và hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế bền vững, trong năm 2019 này Hội LHPN huyện Pác Nặm có kế hoạch hỗ trợ ít nhất 330 hộ hội viên phụ nữ nghèo, trong đó có 24 hộ nghèo do phụ nữ đứng chủ.

Hội LHPN huyện nỗ lực chuyển giao KHKT cho Hội viên phụ nữ.

          Trên cơ sở hỗ trợ cho các hội viên nghèo, Hội LHPN huyện Pác Nặm phấn đấu giúp đỡ được ít nhất 20 hộ hội viên thoát nghèo theo tiêu chí đa chiều, trong đó có 10 hộ do hội viên phụ nữ làm chủ hộ. Để đạt được mục tiêu đề ra, ngay từ đầu năm, Ban thường vụ Hội LHPN huyện Pác Nặm đã giao chỉ tiêu cụ thể cho từng cơ sở hội, tăng cường công tác phối hợp mở các lớp tập huấn chuyển giao KHKT, xây dựng các mô hình sản xuất nông lâm nghiệp cho các hội viên phụ nữ nghèo tham gia, tạo điều kiện tốt nhất để hội viên được tiếp cận với các nguồn vốn vay ưu đãi, nhất là nguồn vốn vay ủy thác với Ngân hàng CSXH thông qua kênh hội. Song song với đó, các cơ sở hội cũng tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả những mô hình như: “Hũ gạo tình thương”, “Ống tiền tiết kiệm”….

            Đặc biệt là đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo trong lúc khó khăn tới tất cả các chi, tổ hội trên địa bàn, xem đây là một trong những giải pháp hữu hiệu để thực hiện thành công mục tiêu giúp hội viên thoát nghèo. Chỉ tính riêng trong Quý I năm 2019, các cơ sở hội ở Pác Nặm đã giúp tiền vay không tính lãi trên 4,2 triệu đồng cho 34 chị được giúp. Giúp được gần 2.500 ngày công lao động cho 32 gia đình hội viên phụ nữ, chủ yếu là các gia đình hay ốm đau, có người chết. Giúp được 2.554 kg gạo cho 40 gia đình và giúp tiền mặt được 4.380.000 đồng cho 41 gia đình…./.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây