Ghi nhận từ “Trại hè 2019” của huyện Pác Nặm.

            Huyện đoàn Pác Nặm vừa phối hợp với Tỉnh đoàn Bắc Kạn tổ chức chương trình Trại hè thiếu nhi năm 2019 tại xã Nghiên Loan. Đây là lần đầu tiên huyện Pác Nặm tổ chức một chương trình Trại hè cho các em thiếu nhi nên không thể tránh khỏi những khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu. Nhưng trên hết, chương trình đã cho thấy được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp địa phương đối với phong trào thanh thiếu nhi, và đặc biệt là tạo được một sân chơi hết sức lành mạnh, bổ ích cho các cháu thiếu nhi trong dịp hè.           

Các em thiếu nhi háo hức tham gia phần thi “Truy tìm kho báu”.

            Tham gia trại hè có 30 em thiếu nhi đến từ các thôn, bản của xã Nghiên Loan, có thể nhận thấy ban đầu các em còn có nhiều bỡ ngỡ và ngại ngùng nhưng với sự hướng dẫn tận tình cùng những kỹ năng tổ chức hoạt động của các anh chị phụ trách, các em thiếu nhi đã mạnh dạn và nhiệt tình tham gia vào các hoạt động của trại hè. Những trò chơi mang tính tập thể được đưa vào giúp các em phát huy được tinh thần đoàn kết, sự khéo léo. Đây cũng là dịp để tạo điều kiện cho các em được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi những kinh nghiệm, kỹ năng sống, hòa đồng với xã hội và tăng cường ý thức cá nhân, giúp các em phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần, góp phần nâng cao thành tích học tập trong năm học mới.

Thuyết trình tranh ghép theo chủ đề.

              Ban tổ chức trại hè đã khéo léo lồng ghép các hoạt động, trò chơi và thực hiện thành những chặng khác nhau trong suốt quá trình diễn ra. Mỗi chặng các em thiếu nhi lại được tham gia một hoạt động khác nhau. Nếu như chặng một có tên gọi “Truy tìm kho báu” các em phải thể hiện tinh thần đoàn kết, xử lý tình huống khéo léo thì chặng hai của trại hè các em sẽ cần phải có sự hiểu biết nhất định với trò chơi ghép tranh và thuyết trình theo chủ đề chương trình đưa ra. Ngoài ra cũng tại chặng này, các em sẽ thi biểu diễn dân vũ theo những điệu dân vũ đã được học tại những buổi sinh hoạt hè trước đó. Chặng ba là chặng cuối cùng của trại hè nhưng cũng là chặng mà các em thiếu nhi được trau dồi những kỹ năng quan trọng nhất. Bên cạnh được hướng dẫn và tham gia thi hiểu biết về việc sơ cấp cứu đối với những vết thương thường gặp hàng ngày thì các em cũng được thể hiện kỹ năng sinh tồn của mình thông qua việc tự thực hiện các bước cho một bữa ăn…

Phần thi biểu diễn dân vũ.

           Anh Nguyễn Vũ Mão – Bí thư Huyện đoàn huyện Pác Nặm chia sẻ: Trại hè lần này thực sự là ngày hội lớn của các em thiếu nhi, thông qua các hoạt động đã góp phần nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng, niềm tự hào cho thanh thiếu niên nhi đồng về truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc, của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; động viên thanh thiếu niên nhi đồng phát huy truyền thống của Đoàn, Hội, Đội và của quê hương trong thời kỳ mới bằng những việc làm thiết thực, cụ thể trong lao động, sản xuất, học tập. Qua hoạt động cũng đã tạo ra một sân chơi để thu hút, tập hợp thanh thiếu niên nhi đồng tham gia vào các hoạt động xã hội, tham gia sinh hoạt trong dịp hè, đồng thời tạo động lực để các em thi đua học tập, rèn luyện thực hiện tốt “5 điều Bác Hồ dạy”.

Các em thiếu nhi được hướng dẫn kỹ thuật sơ cấp cứu các vết thương.

Thực hiện kỹ năng sinh tồn.

             Hi vọng rằng sau trại hè năm 2019 tại xã Nghiên Loan lần này sẽ là tiền đề quan trọng để tiếp tục huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị ở địa phương cũng như toàn xã hội trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng nói chung và tạo ra thêm những sân chơi lành mạnh bổ ích cho các em trong dịp hè nói riêng tại huyện vùng cao Pác Nặm./.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây