Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại Pác Nặm.

            Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa IX và kỳ họp thứ 3 HĐND huyện Pác Nặm khóa III. Ngày 15 tháng 11,                  Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Pác Nặm đã phối hợp với các tổ Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc với cử tri của 02 xã là Công Bằng và Nhạn Môn. Cùng dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh.

                                                                                    Đại diện Đoàn ĐB HĐND tỉnh báo cáo tại buổi tiếp xúc

            Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được nghe đại diện đoàn ĐB HĐND tỉnh báo cáo dự kiến thời gian, nội dung, trương trình kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa IX. Kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khóa III; Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH, đảm bảo QPAN năm 2016, nhiệm vụ vào giải pháp chủ yếu năm 2017; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri từ sau kỳ họp thứ 2 đến trước kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 3 HĐND huyện.

                                                                                            Cử tri xã Nhạn Môn nêu ý kiến, kiến nghị

            Các cử tri và đại biểu tham dự đều đánh giá cao những nỗ lực trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong năm 2016. Đồng thời cũng đề xuất nhiều ý kiến, kiến nghị gửi tới đoàn Đại biểu HĐND tỉnh, trong đó có một số ý kiến quan trọng như: Cần xem xét lại vấn đề giao cho ngành Bưu điện cùng tham gia việc cấp phát thẻ BHXH vì như vậy không những không giảm mà còn làm tăng thủ tục hành chính, gây chậm trễ cho người thụ hưởng; Cần có phụ cấp cho chức danh Phó chủ tịch Hội Người cao tuổi cấp xã; Tiếp tục cân đối nguồn ngân sách để đầu tư hoàn thành tuyến đường Bộc Bố – Công Bằng và xây cầu vượt lũ tuyến đường Bộc Bố – Nhạn Môn; Xem xét ưu tiên, hỗ trợ cho các hộ gia đình bị thiệt hại do lũ lụt năm 2009; Cần nhanh chóng sửa chữa các tuyến kênh mương hư hỏng, xuống cấp để đảm bảo nguồn nước tưới tiêu cho vụ xuân 2017….

            Nhiều ý kiến thuộc thẩm quyền đã được các sở ngành và chính quyền địa phương giải đáp tại buổi tiếp xúc, những ý kiến kiến nghị còn lại sẽ được đoàn Đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện tiếp thu để trình lên kỳ họp sắp tới ./.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây