Công tác chuẩn bị đón học sinh về hè ở Pác Nặm.

            Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là các trường học trên địa bàn huyện Pác Nặm sẽ kết thúc năm học 2017-2018. Để quản lý tốt học sinh trong dịp hè, Chính quyền huyện Pác Nặm đang chỉ đạo tổ chức Đoàn, Đội ở các xã phối hợp với các trường học làm tốt công tác bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương, cũng như chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho các hoạt động để các em có được một mùa hè an toàn-lành mạnh-bổ ích.

Công tác bàn giao học sinh về hè cần được các địa phương thực hiện tốt.

            Một trong những nhiệm vụ quan trọng trước mắt được Ban Chỉ đạo hoạt động hè và Huyện đoàn Pác Nặm tập trung triển khai, đó là chỉ đạo các cơ sở đoàn phối hợp với các trường học thăm nắm, thống kê toàn bộ số học sinh sẽ về sinh hoạt hè tại địa phương. Tổ chức lễ bàn giao học sinh giữa đoàn xã và các trường học, nhằm thực hiện tốt công tác phối hợp giữa nhà trường và địa phương trong quản lý, giáo dục và tổ chức các hoạt động vui chơi bổ ích, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh trong thời gian nghỉ hè. Tuyệt đối không để học sinh tự do, không có tổ chức đoàn thể và chính quyền, gia đình quản lý; không để học sinh vi phạm pháp luật của nhà nước, không để xảy ra tai nạn, thương tích, đuối nước hoặc các hoạt động cá nhân tự phát gây ra trong dịp hè. 

Nhiều hoạt động VHVN-TDTT sẽ được tổ chức trong dịp hè 2018 này.

            Để các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện có một kỳ nghỉ hè vui tươi, lành mạnh, bổ ích, Ban thường vụ Huyện đoàn Pác Nặm đã sớm triển khai các nội dung hoạt động hè đến Hội đồng Đội các xã với các nội dung trọng tâm như: Đẩy mạnh hoạt động giáo dục truyền thống, đạo đức, nếp sống văn hóa cho thiếu niên, nhi đồng, hướng dẫn, vận động các em tích cực tham gia cùng gia đình thực hiện tốt nếp sống văn minh tại khu dân cư, tham gia vệ sinh môi trường, giúp đỡ các gia đình chính sách, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, ôn tập văn hóa hè. Tiến hành tuyên truyền, giáo dục cho các em về ý thức chấp hành pháp luật, nhất là luật giao thông, phòng, chống tai nạn thương tích, đấu tranh chống các tệ nạn xã hội.…

Trú trọng tổ chức sinh hoạt hè cho các em thanh thiếu nhi vùng cao.

             Với thuận lợi từ sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp, nhất là từ chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới nên đến nay hầu hết các xã trên địa bàn huyện Pác Nặm đều có điểm sinh hoạt, khu vui chơi cho trẻ em. Các hoạt động tại cơ sở từng bước đi vào trọng tâm, trọng điểm, các chi đoàn cơ sở đã tổ chức tốt việc thu hút, tập hợp thiếu niên, nhi đồng về tham gia sinh hoạt, xây dựng chương trình hoạt động cụ thể với các nội dung phù hợp với thực tế.

              Rút kinh nghiệm từ những năm trước, năm nay huyện Pác Nặm sẽ tập trung tổ chức sinh hoạt thật đều đặn, không chỉ ở các thôn vùng thấp mà ngay cả các thôn, bản vùng cao, tổ chức sinh hoạt theo từng thôn, từng cụm thôn. Đồng thời huy động tối đa các học sinh, sinh viên theo học tại các trường chuyên nghiệp về nghỉ tham gia hướng dẫn, giúp đỡ các chi đoàn tổ chức sinh hoạt cho các em. Với sự chuẩn bị kỹ càng, tin chắc rằng công tác đón học sinh về hè và tổ chức các hoạt động trong dịp hè này trên địa bàn huyện Pác Nặm sẽ đạt được kết quả cao, giúp các em có một kỳ nghỉ thực sự vui vẻ và bổ ích./. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây